Trung Tâm Khám Phá Chính Mình 

Tiểu Sử

 Nguyễn Văn Hạnh

Tôi đến Mỹ năm 1982 , tốt nghiệp Đại học Rutgers với bằng Cử Nhân Điện Toán, đi làm về nghành này trong suốt 15 năm và cứ tưởng rằng mình sẽ về hưu với nghề này! Nhưng những thành công trong nghề kỹ thuật không mang lại cho tôi hạnh phúc, sự thỏa chí hoặc hứng thú gì trong những gì mình đã đạt được.

Năm 1999, tôi trãi qua một cuộc khủng hoảng lớn ở nội tâm. Sự khủng hoảng của một người đã tiêu phí hết một nửa đời mình và tự hỏi "Tôi là ai?", "Mục đích của đời tôi là gì?", "Tôi muốn làm gì với phần còn lại của đời mình?". Cũng trong thời gian này, tôi đã gặp phải rất nhiều khó khăn trong đời sống vợ chồng, nghề nghiệp, và trong quan hệ với mẹ tôi. Do đó tôi đã nỗ lực đi sâu vào lãnh vực tâm linh. Tôi đã đến với thiền tập mong tìm cho mình một giải đáp cho những khủng hoảng mà tôi đang trãi qua. Rất may, tôi gặp được rất nhiều vị thầy rất giỏi và có nhiều tình thương. Họ đã giúp cho tôi chữa lành rất nhiều những thương tích trong thời thơ ấu và trong quá khứ.

Nhờ thiền tập mà tôi khám phá trong tôi có rất nhiều nghi ngờ về chính mình và với cuộc đời. Những gì xãy ra trong quá khứ làm cho tôi có một ấn tượng sai lầm rằng:

"Không ai hiểu và thương tôi hết. Tôi phải một mình làm tất cả mọi chuyện tôi cần làm cho tôi, vì sẽ không ai giúp cho tôi cả!".

n tượng rất mãnh liệt này nằm khuất sâu trong tiềm thức của tôi; chi phối và lèo lái tất cả mọi chuyện xãy đến trong cuộc đời tôi. Do những kinh nghiệm tiêu cực mà tôi đã trãi qua trong quá khứ, tôi có rất nhiều thói quen rất chủ quan trong cách nhìn, cách nghe và cách phán xét sự việc một cách rất sai lầm và thiếu chính xác. Quá khứ của tôi là một lăng kính lệch lạc mà tôi dùng để quan sát và nhận xét thực tại về chính tôi và những người chung quanh. 

 

Những khám phá về tự thân này giúp tôi có một nhận thức, quyết tâm mới trong con đường tâm linh của tôi. Tôi hiểu ràng tôi đang khổ và có một niềm tin sâu sắc rằng phải có môt con đường thoát khổ thực nhanh chóng cho tôi và cho những người khác đang khổ như tôi. Tôi đã tìm ra được nguyên nhân, cách chữa lành và chuyễn hoá những khổ đau mà tôi đã chịu đựng. Tôi đang dùng những phương pháp này để đang tiếp tục chữa lành cho tôi. 

Bây giờ tôi không còn thể nào tiếp tục ngủ quên trong cách sống quên lãng, hời hợt của mình như tôi đã từng sống trong 40 năm qua. Nhờ chữa lành rất nhiều những thương tích của chính mình, tôi nhận ra ở trong tôi có một con người luôn thao thức, muốn giúp cho mọi người chữa lành và chuyễn hóa cuộc đời của chính họ.

Tôi nguyện rằng tôi sẽ làm bất kỳ những gì tôi có thể làm được để giúp cho bất kỳ ai đang chịu nhiều khổ đau, đang khao khát tìm kiếm cho mình một con đường để thoát khổ nhanh chóng. 

Tôi cũng nguyện sẽ giúp cho những người có hoài bão và ước mơ, muốn làm đẹp cho cuộc đời nhưng chưa thực hiện được. Tôi sẽ giúp họ vượt qua tất cả những vấn đề trong quá khứ mà vẫn còn gây khó khăn và trở lực ở trong họ để thực hiện được những hoài bảo của họ. 

Có một kinh nghiệm đã xảy đến cho tôi vào ngày lễ Father Day, năm 2000, lúc tôi đang ở trong một tiệm ăn ở Chantilly, VA. Trong những giây phút ấy, tôi đắm mình trong một vùng năng lượng của Tình Thương Không Giới Hạn! Trong kinh nghiệm này, tôi cảm thấy trái tim của tôi mở tung. Tôi nhận thức rõ và thương yêu tất cả mọi người chung quanh tôi như tôi đã yêu thương chính mình. Nước mắt tôi trào dâng. Lòng tôi rưng rưng. Không còn một biên giới nào ngăn cách tôi với những người chung quanh.

Một kinh nghiệm khác lúc gần đây cho tôi thấy rõ, tôi là một thực thể tâm linh, linh diệu và sáng chói. Kinh nghiệm này giúp tôi nhận thức rằng những người khác cũng như thế. Do đó, tôi có một chí nguyện khác là khai phóng tất cả những chướng ngại trong mỗi người tôi gặp, giúp họ nhận thức được tự tánh linh diệu, sáng chói và khả năng vô giới hạn trong mỗi người.

[Về Lại Trang Nhà]